VĂN HÓA-XÃ HỘI
Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích cấp tỉnh Đình Thượng Hải
05/12/2022 12:00:00

Được sự đồng ý của Đảng uỷ, UBND xã, ngày 03/12/2022 tức ngày 10 tháng 11 năm Nhâm Dần, Uỷ ban nhân dân dân xã Bình Lãng - Ban quản lý di tích Đình Thượng Hải cùng toàn thể nhân dân long trọng tổ chức Lễ khánh thành Công trình tu bổ, tôn tạo di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh Đình Thượng Hải.

Được sự cho phép và quan tâm, hỗ trợ kinh phí của UBND tỉnh Hải Dương, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Hải Dương, UBND huyện Tứ Kỳ. Với lòng hảo tâm công đức của nhân dân trong và ngoài xã, những người con xa quê, các tập thể, cá nhân và sự đồng thuận ủng hộ của toàn thể nhân dân trong thôn, sau hơn một năm triển khai tu bổ cùng với sự nhiệt tình của các tổ thợ xây dựng, đến nay di tích Đình Thượng Hải đã hoàn thành khang trang và đưa vào sử dụng.

Về dự buổi Lễ khánh thành, Đại biểu ở Tỉnh có Ông Nguyễn Thành Trung - GĐ sở VHTT&DL tỉnh Hải Dương, Ông Đỗ Đình Quyết - Phó GĐ Bảo tàng tỉnh Hải Dương.

Đại biểu ở huyện có ông Nguyễn Ngọc Sẫm - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Ông Nguyễn Xuân Cương - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy, bà Trương Thị Toan - Huyện ủy viên, Trưởng phòng VHTT huyện, cùng các ông, bà lãnh đạo một số phòng ban có liên quan.

Đại biểu ở xã có Ông Nguyễn Ngọc Cùng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã.Ông Đinh Đức Kham, Phó bí thư TT Đảng ủy xã; Ông Trần Xuân Mãng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã. Ông Nguyễn Khắc Viễn - Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban quản lý di tích Đình Thượng Hải. Cùng các đồng chí trong BCH đảng bộ; TT HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQ xã, trưởng các ngành đoàn thể, Cán bộ, công chức xã; Ban chỉ huy quân sự, công an xã, Chủ tịch các hội đặc thù; Bí thư các Chi bộ - Hiệu trưởng các nhà trường; Trưởng trạm y tế, Ban quản lý di tích xã. Các ông, bà bí thư chi bộ - trưởng thôn; Chi ủy chi bộ, Trưởng ban CTMT thôn Thượng Hải và thôn Đông Phong. Trụ trì chùa Linh Quang và chùa An Lạc; Đại diện các dòng họ trong thôn Thượng Hải, đại diện các hộ gia đình trong toàn xã; Đại diện con em xa quê đang công tác và học tập trên mọi miền Tổ quốc, đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã, đại diện đơn vị thi công, đơn vi tư vấn công trình.

Buổi Lễ khánh thành là dịp để cán bộ và nhân dân xã nhà bày tỏ lòng tri ân công đức đối với các bậc tiền nhân, đồng thời báo cáo kết quả tu bổ, tôn tạo và cũng là dịp để tri ân các nhà hảo tâm, những người con của quê hương và nhân dân đã đóng góp kinh phí tu sửa di tích. Ban quản lý di tích thống nhất trao 12 bảng vàng và 09 giấy ghi nhận công đức cho các gia đình, cá nhân tiêu biểu trong việc phát tâm công đức, cung tiến tiền và tài vật có giá trị lớn cho Đình, đồng thời cũng là biểu dương và thay lời cảm ơn của Ban quản lý di tích tới toàn thể các cá nhân, gia đình đã công đức ủng hộ công tác xây dựng Đình Thượng Hải trong thời gian vừa qua.

Nhân dịp Khánh thành Di tích Đình Thượng Hải, UBND xã, Ban quản lý di tích Đình Thượng Hải, xin được cảm ơn UBND tỉnh Hải Dương, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch,Bảo tàng tỉnh Hải Dương; Ủy ban nhân dân huyện, phòng Văn hóa thông tin và các phòng ban của huyện đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện hướng dẫn hồ sơ, thủ tục cấp phép xây dựng di tích. Cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Bình Lãng, xin cảm ơn các ông bà trong Ban quản lý di tích Đình Thượng Hải, cảm ơn các ông bà trong các tổ vận động, tuyên truyền nhân dân ủng hộ công đức. Cảm ơn hội Nhà Đình đã trông nom, phục vụ trong quá trình thi công. Cảm ơn các đội, các tổ thợ thi công xây dựng đã không quản ngại khó khăn, vất vả, nhiệt tình, trách nhiệm thi công công trình đảm bảo chất lượng, đúng thời gian, đúng tiến độ quy định. Đặc biệt xin được cảm ơn là tinh thần chung tay xây dựng di tích của toàn thể nhân dân trong và ngoài xã, các tập thể, cá nhân, con em xa quê đang sinh sống và làm việc ở trong nước và nước ngoài, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã đã hướng về quê hương ủng hộ bằng vật chất, tinh thần, công đức kinh phí xây dựng di tích Đình Thượng Hải để bây giờ chúng ta có được ngôi Đình - di tích kiến trúc nghệ thuật khang trang, tố hảo. Mong rằng, trong thời gian tới, Ban quản lý Đình Thượng Hải tiếp tục nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm công đức của toàn thể nhân dân, các mạnh thường quân để có kinh phí quyết toán, kiến thiết, tu bổ, tôn tạo, bảo tồn di tích, để di tích Đình Thượng Hải sẽ mãi được bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử, là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của nhân dân, là tài sản văn hóa vô giá của ông cha, của chúng ta và thế hệ mai sau.

Trân thành cảm ơn Ông Nguyễn Thành Trung - Giám đốc sở VHTT&DL tỉnh Hải Dương, Ông Đỗ Đình Quyết - Phó GĐ Bảo tàng tỉnh Hải Dương cùng các ông, bà lãnh đạo phòng, ban của sở VHTT&DL Tỉnh Hải Dương. Trân thành cảm ơn ông Nguyễn Ngọc Sẫm - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cùng các ông, bà là trưởng các phòng, ban liên quan của Huyện. Trân thành cảm ơn ông Nguyễn Ngọc Cùng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, cùng các ông, bà trong trong BCH đảng bộ; TT HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQ xã, trưởng các ngành đoàn thể, Cán bộ, công chức xã; Ban chỉ huy quân sự, công an xã, Chủ tịch các hội đặc thù; Bí thư các Chi bộ - Hiệu trưởng các nhà trường; Trưởng trạm y tế, Ban quản lý di tích xã. Các ông, bà bí thư chi bộ - trưởng thôn; Chi ủy chi bộ, Trưởng ban CTMT thôn Thượng Hải và thôn Đông Phong. Trụ trì chùa Linh Quang và chùa An Lạc; Đại diện các dòng họ trong thôn Thượng Hải, đại diện các hộ gia đình trong toàn xã; Đại diện con em xa quê đang công tác và học tập trên mọi miền Tổ quốc, đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã, đại diện đơn vị thi công, đơn vi tư vấn công trình đã về dự buổi Lễ khánh thành công trình tu bổ tôn tạo di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh Đình Thượng Hải. Trân thành cảm ơn bộ phận an ninh, các tiểu ban phục vụ đã nhiệt tình, trách nhiệm trong khi thực hiện nhiệm vụ góp phần không nhỏ vào sự thành công của buổi Lễ.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 334
Trước & đúng hạn: 333
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.3%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/03/2023 03:54:17)
Bình Lãng quê tôi

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BÌNH LÃNG - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Trần Xuân Mãng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0917324179

Email: tranmang1964@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tháng này: 2,088
Tất cả: 64,266