AN NINH-QUỐC PHÒNG
CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP ĐỘI DÂN PHÒNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
15/12/2022 12:00:00

Chiều ngày 14/12/2022 tại NVH trung tâm xã, UBND xã tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập đội dân phòng, phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn xã.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ.c Nguyễn Ngọc Cùng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã, lực lượng công an xã, CHT Quân sự, Công chức VHXH xã và các thành viên đội dân phòng hai thôn.

Tại hội nghị, Ông Trần Xuân Mãng - Chủ tịch UBND xã đã trao quyết định thành lập đội dân phòng ở hai thôn cho ông Khương Viết Tuần - Trưởng thôn thượng Hải đồng thời là Đội trưởng đội dân phòng thôn Thượng Hải và bà Nguyễn Thị Vy - Trưởng thôn Đông Phong đồng thời là Đội trưởng đội dân phòng thôn Đông Phong.

Thay mặt lực lượng công an xã, đ.c Nguyễn Ngọc Quang đã quán triệt, triển khai một số văn bản của cấp trên về nhiệm vụ của đội dân phòng cũng như công tác phòng cháy chữa cháy. Theo đó, pháp luật quy định đội dân phòng hiện có các nhiệm vụ chính là:

1. Đề xuất việc ban hành quy định, nội quy an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

2. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy và chữa cháy; xây dựng phong trào quần chúng tham gia phòng cháy và chữa cháy.

3. Kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành các quy định, nội quy an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

4. Tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy.

5. Xây dựng phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện và thực hiện nhiệm vụ chữa cháy khi có cháy xảy ra; tham gia chữa cháy ở địa phương, cơ sở khác khi có yêu cầu.

Phát biểu tại hội nghị, đ.c Trần Xuân Mãng - chủ tịch UBND xã đã chúc mừng đội dân phòng ở hai thôn đã được thành lập, đội dân phòng là nòng cốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự cũng như công tác phòng cháy chữa cháy ở khu vực thôn, xóm. Đồng thời đ.c chủ tịch UBND xã cũng đề nghị các thành viên đội dân phòng ở hai thôn cần tích cực, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giữ gìn an ninh trật và phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ở khu vực. Đồng chí chủ tịch UBND xã cũng đề nghị nhân dân khi có hỏa hoạn xảy ra ngoài việc thông báo với cơ quan chức năng, thì hãy thông báo với đội dân phòng trên địa bàn thôn mình trước để được hướng dẫn cũng như hỗ trợ.

- SĐT của ông Khương Viết Tuần - Trưởng thôn thượng Hải đồng thời là Đội trưởng đội dân phòng thôn Thượng Hải: 0942235315

- SĐT bà Nguyễn Thị Vy - Trưởng thôn Đông Phong đồng thời là Đội trưởng đội dân phòng thôn Đông Phong: 0383453190

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 334
Trước & đúng hạn: 333
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.3%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/03/2023 05:19:21)
Bình Lãng quê tôi

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BÌNH LÃNG - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Trần Xuân Mãng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0917324179

Email: tranmang1964@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 4
Tháng này: 2,090
Tất cả: 64,268