CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
HĐND XÃ KHÓA XXV TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 2
06/01/2022 12:00:00

Sáng ngày hôm nay 06/01/2022 tại NVH trung tâm xã, HĐND xã khóa 25 tổ chức kỳ họp thứ 02 Nhằm đánh giá tình hình tổ chức hoạt động của HĐND xã năm 2021; xem xét đánh giá công tác chỉ đạo điều hành và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của chính quyền địa phương năm 2021. Đồng thời quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022.

Về dự kỳ họp ở huyện có ông Phạm Quang Dũng - Phó trưởng ban pháp chế HĐND huyện

Đại biểu ở xã có: Ông Nguyễn Ngọc Cùng, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các ông bà trong ban chấp hành đảng bộ, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ xã. Các ông, bà là trưởng các ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, bí thư các chi bộ, Hiệu trưởng các nhà trường. Các ông bà là cán bộ, công chức thuộc UBND xã, Các Ông, bà là trưởng, phó các thôn, trưởng trạm y tế, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp.

Sau khi Ông Nguyễn Ngọc Cùng - Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã thay mặt cho thường trực HĐND xã lên khai mạc kỳ họp, các đại biểu đã được nghe Thường trực HĐND xã thông qua Báo cáo kết quả công tác của thường trực HĐND xã, hai ban HĐND xã năm 2021; phương hướng năm 2022 và Lãnh đạo UBND xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách xã năm 2021 và nhiệm vụ toán thu, chi ngân sách xã năm 2022; Nghe các đồng chí công chức chuyên môn UBND xã, Các ban HĐND xã thông qua các báo cáo theo Luật, đồng thời nghe UMTTQ xã thông báo về công tác xây dựng chính quyền của UBMTTQ xã năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021 Tổng thu nhập sản xuất đạt 291,5 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch năm, tăng 13% so với năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 52,3 triệu đồng. giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 59 tỷ đồng, vượt 2% kế hoạch năm và tăng 7,2% so với năm 2020. HTX nông nghiệp đã cung ứng được 784 kg thóc giống các loại cho nông dân (theo chương trình hỗ trợ giá giống của UBND huyện), gieo cấy theo quy hoạch được 02 vùng tập trung, đạt 14,1 ha. Triển khai mô hình mạ khay cấy máy tại bãi rươi sông Thái Bình với diện tích là: 03 ha; cấy máy vụ mùa tại triều Chi Lê với diện tích 04 ha. Công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm được quan tâm chỉ đạo.

Công tác quản lý nhà nước về đất đai đã có sự chuyển biến tích cực,các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp cơ bản chấp hành nghiêm chỉnh luật đất đai năm 2013. Nhân dân các xóm tổ chức nâng cấp mở rộng đường, xóm Chi Lê nâng cấp 02 đoạn đường chiều dài 170m2. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn đối với hành vi vi phạm trên các lĩnh vực. Trong năm đã phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính 04 trường hợp tự ý xây dựng nhà tạm trên diện tích đất nông nghiệp, tự ý chuyển đổi cơ cấu cây trồng tổng số tiền phạt 14.000.000 đ (Mười bốn triệu đồng) và khắc phục hậu quả. Lập biên bản và đề nghị chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ ra quyết định và xử phạt VPHC với 01 trường hợp xây dựng nhà khung thép trên đất chuyển đổi cơ cấu cây trồng, số tiền phạt 6.500.000 đ.

Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2021 trên địa bàn xã ước thực hiện: 9.125.848.000 đồng, đạt 127,14 % so với dự toán đầu năm.

Chi ngân sách cơ bản đúng dự toán, đúng chế độ chính sách, đảm bảo tiết kiệm, chống lãng phí và ưu tiên chi cho hoạt động thường xuyên, chi cho đầu tư phát triển.

Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt và học lực khá, giỏi ở các bậc học tăng so với năm học trước. Chất lượng học sinh giỏi tiếp tục được duy trì. Công tác xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Năm 2021 thôn Đông Phong được công nhận Làng văn hóa.

Các chế độ, chính sách cho người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định của nhà nước. Các chính sách an sinh xã hội trong dịp lễ, tết được đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách. Việc xem xét hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng là người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo. Triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt đầu năm 2022. Tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe, có 26/30 công dân chấp hành (đạt sức khỏe 23 công dân); khám sức khỏe chính thức tại huyện, có 21 công dân chấp hành (đạt sức khỏe 13 công dân), 02 công dân không chấp hành khám sức khỏe huyện. Lập hồ sơ trình Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 05 trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự, không chấp hành khám sơ tuyển; 02 trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự, không chấp hành khám sức khỏe huyện.

Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và tình hình nhân dân cơ bản ổn định. Tình hình tai tệ nạn xã hội giảm, không có các tụ điểm về ma túy, mại dâm.

Công tác Tư pháp hộ tịch được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, công tác chứng thực được thực hiện đúng theo Nghị định số 23/NĐ-CP và các văn bản pháp luật khác. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm thực hiện. Cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn xã có những chuyển biến tích cực. Bộ phận một cửa duy trì hoạt động theo quy chế đã được UBND xã ban hành. Các thủ tục hành chính của tổ chức, công dân được tiếp nhận và giải quyết trên hệ thống phần mềm một cửa điện tử đảm bảo theo quy định. Đa số các thủ tục hành chính được giải quyết trước hạn và đúng hạn.

HĐND xã đã phối hợp cùng với UBND, UBMTTQ xã cùng các ngành đoàn thể từng bước đổi mới nội dung, cách thức tổ chức để nâng cao chất lượng các kỳ họp, tập trung giám sát các vấn đề đại biểu cử tri quan tâm.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề còn tồn tại trong phát triển KT-XH của địa phương thời gian qua.

Thay mặt lãnh đạo UBND xã ông Trần Xuân Mãng, phó bí thư - chủ tịch UBND xã đã thông qua các tờ trình phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã nhà trong năm 2022 để HĐND xã biểu quyết. Kết quả 100% các ông bà đại biểu HĐND biểu quyết nhất trí thông qua.

Thay mặt thường trực HĐND xã Ông Nguyễn Ngọc Cùng - Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã lên phát biểu và bế mạc kỳ họp.

Sau1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả. Kỳ họp thứ 02 HĐND xã khóa 25 đã thành công tốt đẹp.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 334
Trước & đúng hạn: 333
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.3%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/03/2023 04:21:43)
Bình Lãng quê tôi

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BÌNH LÃNG - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Trần Xuân Mãng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0917324179

Email: tranmang1964@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tháng này: 2,088
Tất cả: 64,266